in ,

Cách làm phim review sản phẩm hiệu quả

Có một vấn đề thường xảy ra là những người review thường do dự khi nói về sản phẩm đúng như bản chất của chúng. Họ khiến cho sản phẩm trở nên quá tốt, chỉ nhắc đến những khía cạnh tốt và chúng thì không phản ánh chính xác trải nghiệm của người dùng. Hoặc không họ sẽ phê phán sản phẩm vì những mặt tiêu cực nổi trội thường thu hút nhiều lượt xem hơn.

Một video review sản phẩm cần phải trung thực và cân bằng được giữa điểm xấu và tốt của sản phẩm. Nói về cả mặt tích cực và tiêu cực là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ không giúp ích được gì cho người xem.

Hiểu rõ người xem của bạn

Bạn sẽ làm như thế nào để nói chính xác về sản phẩm mà không biết rõ mình đang review nó cho ai?

Một video review sản phẩm không thể thể hiện tốt chức năng của nó nếu không có một sự nắm bắt về những người sẽ xem nó. Khi bạn biết rõ là mình đang nói chuyện với ai thì bạn có thể đưa ra được những đặc trưng và những ý kiến phù hợp về thứ họ thích hoặc không thích.

Phần lớn người sử dụng sản phẩm đó là ai? Hãy đảm bảo bạn không chỉ biết họ là ai (tuổi, chủng tộc, giới tính, …), tại sao họ muốn sử dụng sản phẩm mà còn cả những mặt hạn chế của sản phẩm rồi review cho họ thấy.

  Quay phim đám cưới Hàn Quốc tại Làm Producer.com.vn

Tranh luận về thời gian

Khi nói về video, luôn có một nguyên tắc vàng về khoảng thời gian chú ý của người xem và khi nào thì họ sẽ tắt không xem video nữa. Thông thường, nguyên tắc này nói rằng video chạy quá một phút sẽ có khả năng khiến người xem từ bỏ và click ra ngoài.

Thay vì gắn chặt với nguyên tắc 30 giây hoặc đi ngay lập tức ở phút thứ nhất thì lời khuyên là hãy nói hết những gì bạn muốn nói về sản phẩm ở trong video của bạn. Điều này không có nghĩa là mỗi video review sản phẩm nên kéo dài khoảng 20 phút. Một bài review nên đủ dài ở mức cần thiết. Bạn nên thể hiện toàn bộ những ý chính một cách hiệu quả, nói rõ cảm nhận của bạn về sản phẩm và lý do.

Đó là lý do vì sao bạn nên có sẵn những luận điểm chính trong đầu trước khi thực hiện video. Điều này yêu cầu bạn phải hiểu rõ người xem và quen dần với những điều họ cần nghe về sản phẩm mà bạn có thể thực hiện được.
Điều này liên quan trực tiếp với ý tiếp theo.

Bản tóm tắt

Tóm tắt hay không tóm tắt? Hãy sử dụng bản tóm tắt một dàn ý cho video. Đó là nơi bạn có thể tóm gọn các ý chính của mình.

Nhưng cũng sẽ có vấn đề nếu bạn dựa vào bản tóm tắt quá nhiều. Một video mà người diễn thuyết chú mắt quá nhiều vào bản tóm tắt sẽ khiến người xem không có hứng và không tin tưởng những gì bạn đang nói.Việc giao tiếp bằng mắt với người xem và thoải mái với những gì bạn đang nói sẽ giúp người xem có cảm giác tin tưởng hơn vào những gì bạn đang trình bày.

  Làm phim sinh nhật cho bé 1 tuổi

Một mối nguy khác của việc sử dụng bản tóm tắt là bạn sẽ khiến sự review này trở nên thương mại hóa. Điều chúng ta viết thường khác một chút với những gì ta nói. Nguy hiểm của việc dựa vào bản tóm tắt mà bản soạn thảo để khiến video hoàn hảo hơn lại biến bạn trở nên giống như đang cố gắng để tiếp thị được món hàng đó để bán. Điều này càng gây cản trở cho người xem trong việc tin tưởng những review của bạn. Họ sẽ thích sự tương tác bằng mắt và thoải mái hơn nhiều.

Phô diễn nhiều hơn là nói

Điều tuyệt nhất của một video review là bạn có thể trình bày rõ về điều bạn đang nói tới. Hãy trình bày nhiều hơn là chỉ nói xuông. Điều này đặc biệt quan trọng với các đặc điểm của sản phẩm, chúng có thể đưa đến cho người xem một ý kiến bao quát về sản phẩm. Nếu người xem muốn trải nghiệm với sản phẩm mà không được nhìn tận mắt thì họ sẽ đọc đoạn tóm tắt và xem hình ảnh.

Bạn sẽ có thể cung cấp các thông tin sâu hơn khi bạn không e ngại phô diễn các đặc trưng của sản phẩm và đưa ra hành động khiến người dùng tiềm năng đánh giá cao. Trước khi quay video, hãy thử các đặc điểm của sản phẩm mà bạn định nhắc tới trong video. Hãy đảm bảo thước phim bám sát những gì bạn muốn nói và tránh những bất ngờ hay bỏ quên mất khía cạnh nào đó của sản phẩm.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC TVC QUẢNG CÁO NHƯ MONG MUỐN

Màn kết

Mỗi video review nên có một màn kết ấn tượng. Vì đây là lúc thích hợp để bạn chia sẻ suy nghĩ toàn diện của bạn về sản phẩm, kết luận xem nó có đáng để đầu tưu hay không hoặc giải quyết các vấn đề nó có.

Bạn có thể nói vắn tắt ưu nhược của sản phẩm trước khi đưa ra một nhận định. Người xem sau khi xem hết video của bạn đã biết được suy nghĩ của bạn và lý do bạn cảm thấy như vậy.

Không còn gì nghi ngờ về cảm giác của bạn ở cuối video review, và nếu thế thì bạn lại khẳng định lại quan điểm chính của mình để ý kiến được thảo luận rõ ràng hơn.

Written by quantri

Quay phim đám cưới Hàn Quốc tại Làm Producer.com.vn

Hướng dẫn làm phim giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Back to Top
You cannot copy content of this page