Lưu ý quay phóng sự cưới cô dâu chú rể nên biết

Xác định rõ nhu cầu

Trước tiên, bạn cần nghĩ xem: Tại sao mình cần thuê dịch vụ quay phim? Phim Cưới Phóng Sự thường được chăm chút bởi góc máy độc đáo, sự năng động và sức sáng tạo của người quay phim trong việc nắm bắt những khoảnh khắc và cảm xúc nhân vật. Do đó, Phim Cưới Phóng Sự thường được nhận xét là hay, đẹp và chân thật hơn. Những lưu ý quay phóng sự cưới sẽ giúp bạn có những chuẩn bị trước để tránh những tổn thất không đáng có.

Ngoài ra, một đặc điểm khiến cho Phim Cưới Phóng Sự trở nên hay hơn chính là thời lượng phim: Mỗi phim thường chỉ kéo dài 5 -10 phút, nhưng đảm bảo nắm bắt được tất cả những sự kiện chính của Ngày Cưới với sự chắt lọc hình ảnh cao độ và tinh tế. Nhiều người khi xem Phim Cưới Phóng Sự của người khác thì thấy thích thú, tò mò và muốn đặt hàng, nhưng sau khi hoàn thành việc quay và bắt đầu biên tập thì lại yêu cầu thời lượng phim phải dài hơn. Điều này đi ngược với mục đích ban đầu của Phim Cưới Phóng Sự: ghi lại những chi tiết xúc động của Ngày Cưới một cách cô đọng nhất!

cach-quay-phim-dam-cuoi-dep-co-dau-chu-re-nen-biet

Vì vậy, bạn nên thảo luận với gia đình thật kỹ về nhu cầu, để chọn hình thức quay phim cưới như thế nào cho phù hợp. Ví dụ như người lớn thường thích kiểu phim cưới truyền thống (tức ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ) dài và đầy đủ, trong khi đó quay phim phóng sự cưới tại Producer thì sẽ ngắn gọn súc tích thì sẽ dễ dàng cho các Cô Dâu Chú Rể trẻ chia sẻ với bạn bè ở trên mạng.

Xác định số lượng máy quay để đạt hiệu quả cao

Điều tiếp theo, bạn cần cân nhắc về số lượng máy quay mà bạn cần cho buổi lễ. Đa số Cô Dâu Chú Rể thường chọn 01 máy quay bởi họ nghĩ như thế đã đủ. Nhưng thực tế, việc sử dụng chỉ 01 máy quay sẽ khiến bộ phim hạn chế chất phóng sự, do không thể bao quát hết mọi hoạt động ở cả nhà trai và nhà gái. Do đó, điều hiển nhiên là 02 máy quay sẽ cho nhiều cảnh phong phú hơn, có nhiều góc máy độc đáo, đầy đủ hơn, đồng thời cũng tạo sự thuận lợi cho giai đoạn dựng phim và điều chỉnh thời lượng phim. Bạn vẫn có thể lựa chọn 01 máy quay, nếu thích, nhưng lời khuyên từ những người làm phim vẫn là: sử dụng 02 máy quay để đạt được hiệu quả tối ưu.

Phong cách quay phim đám cưới đẹp

Hiện nay, tại Hà Nội chưa có nhiều đơn vị có khả năng thực hiện thể loại phim cưới này, dễ khiến bạn bối rối trong việc chọn lựa. Lời khuyên về kỹ thuật quay phim cơ bản của Producer là: Hãy nghiên cứu trước phong cách quay và giá cả của các đơn vị mà bạn đang muốn hợp tác, cũng như xem qua những bộ phim mà họ từng sản xuất, để chọn được nơi phù hợp nhất và tránh được những bỡ ngỡ trong quá trình làm việc. Quay phóng sự cưới có rất nhiều phong cách quay khác nhau từ đơn giản đến sang trọng, hiện đại đến cổ kính.

Hãy trao đổi trước với người quay phim

Đầu tiên, người quay phim cần biết lộ trình di chuyển (từ nhà trai qua nhà gái và sau đó) để có thể đi “tiền trạm” trước cũng như chuẩn bị về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim. Điều này giúp cho quá trình quay phim thực tế suôn sẻ hơn, đặc biệt là trong điều kiện giao thông phức tạp của Việt Nam.

Ngoài ra, Cô Dâu Chú Rể cùng gia đình nên trao đổi với đội ngũ quay phim về những chi tiết “đắt giá” trong chương trình Ngày Cưới (những tiết mục đặc biệt, gây bất ngờ, những góc trang trí đẹp mà bạn thích,…), để họ có thể nắm bắt được mong muốn của các bạn. Quá trình hợp tác càng rõ ràng cụ thể, thì những thước phim sẽ càng làm vừa lòng bạn hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá căng thẳng đến nỗi “chỉ đạo” đội ngũ quay phim, vì họ đã có kinh nghiệm với những góc quay, ánh sáng cũng như thứ tự thông thường của một Đám Cưới rồi. Việc bạn quá tập trung vào ê-kíp quay phim sẽ khiến họ bị hạn chế về sự năng động và khả năng sáng tạo trong lúc quay. Hãy trao đổi, cho họ biết trước những suy nghĩ, mong muốn của mình, và tin tưởng vào họ, bạn nhé! Nhiều đơn vị có kỹ thuật quay phim cưới  tốt và kinh nghiệm nhiều sẽ giúp đỡ được bạn rất nhiều trong sự kiện trọng đại này.

Chuẩn bị nội dung trong đám cưới để quay tốt

Phim Cưới Phóng Sự muốn hay thì cần có những đoạn phát biểu, lời nhắn nhủ của Cô Dâu Chú Rể dành cho nhau, cũng như của những người tham dự (cha mẹ, anh em, bạn thân,…) dành cho cặp đôi.

cach-quay-phim-dam-cuoi-dep-co-dau-chu-re-nen-biet 2

Ở phương Tây, việc phát biểu rất phổ biến và quen thuộc: họ sẽ chuẩn bị lời nguyện thề của mình để trao đổi với nhau khi đứng trên bục làm lễ; còn ở Việt Nam, đa số mọi người vẫn ngại phải nói chuyện trước nhiều người (hoặc ống kính máy quay) nên hoàn toàn bị động trong những tình huống thế này. Hãy can đảm lên nào! Các bạn có thể kể về lần đầu tiên gặp gỡ, quá trình hẹn hò, những kỷ niệm ngọt ngào khó quên, hoặc trao cho đối phương lời hẹn thề và hy vọng về cuộc sống chung trong tương lai… Những điều xuất phát từ trái tim rồi sẽ đến trái tim thôi, đừng ngại, hãy chuẩn bị những lời nhắn nhủ chân thành nhất dành cho người bạn đời tương lai của mình. Và biết đâu đấy, sau này khi các bạn đã có con cái, chúng sẽ được xem và nghe về ngày ấy ba mẹ chúng đã gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao,… thật còn gì vui hơn, phải không nhỉ?

Previous post 6 kiểu phim đám cưới độc đáo nhất
Next post Dịch vụ quay phim kỷ yếu đẹp, giá rẻ