Khám phá phần mềm làm nên kỹ xảo điện ảnh

Sử dụng kỹ xảo điện ảnh là yếu tố không thể thiếu trong kỹ thuật làm phim Hollywood nhất là những bộ phim khoa học viễn tưởng. Từ những con quái vật khổng lồ cho tới cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những trận chiến sinh tử để được dựng nên từ những phần mềm công nghệ hiện đại biến những hình ảnh trong tưởng tượng thành những hình ảnh thật. Hãy cùng nhau khám phá phần mềm làm nên kỹ xảo điện ảnh để có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực này.

-Adobe After Effects phần mềm xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh.

Không giống như những phần mềm dựng phim ảnh thông thường, phần mềm Affects được trang bị những tính năng cực kỳ mạnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình tạo ra những hiệu ứng cho những bộ phim  điện ảnh. Phần mềm có tới hàng triệu hiệu ứng và được cài đặt dưới dạng Plugins: Trapcode, Suite…. đây là một phần mềm được các nhà làm phim sử dụng triệt để.

-Phần mềm mô phỏng môi trường 3D bằng hiệu ứng.

Nếu bạn đã được xem những bộ phim về động đất, sóng thần hay cuộc chiến giữa các vị thần hay những siêu phẩm thế giới như Iron man hẳn bạn sẽ không quên cảnh những ngôi nhà bị đánh sập, cảnh thành phố hoang tàn,… đó chính là công việc của phần mềm tạo hiệu ứng 3D. Phần mềm Maxon Cinema 4D kết hợp tuyệt vời với Cinema 4D cho bạn cái nhìn đa chiều chân thực nhất. Và sự kết hợp ưu ái này hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà làm phim. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ dựng phim cưới tại đây.

-Phần mềm tạo hiệu ứng SideFX Houdini

Là một sản phẩm mới, phần mềm này thường được dùng cho lĩnh vực VFX, đây là phần mềm phát triển sau phần mềm 3D nhưng hiện tại đang có rất nhiều yếu tố cạnh tranh bởi dự báo trong tương lai hai phần mềm này có sự biên đổ về ngôi trong kỹ xảo điện ảnh.

-Realflow phần mềm mô phỏng kỹ xảo dưới dạng lỏng

Để có được những cảnh quay chân thực nhất mô phỏng những cơn cuồng nộ của đại, những thảm họa thiên nhiên đối với con người trong khi quay phim. Những hiệu ứng liên quan đến chất lỏng đều được RealFlow xử lý một cách linh hoạt nhất để những hiệu ứng đó vừa mắt những khách hàng khó tính là người xem.

Previous post Thu nhập của nghề đạo diễn là bao nhiêu?
Next post Hình ảnh là chất xúc tác hiệu nghiệm nhất của ký ức