Bí kíp tạo video giới thiệu sản phẩm đơn giản

Nếu bạn đang có trong tay một sản phẩm tốt, bạn cần đưa nó đến với khách hàng bằng video giới thiệu sản phẩm. Bằng những hình ảnh động sẽ mang đến cho khách hàng cái nhìn trực quan nhất. Vậy cách Tạo Video giới thiệu sản phẩm đầu tiên của bạn với tư cách là một Newbie.

Một video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là sự hợp lý về nội dung cho các công ty dịch vụ phần mềm vì nó giúp lôi kéo khách hàng và là công cụ đánh giá chất lượng của nhóm phụ trách về khách hàng, những người có thể chia sẻ nó với khách hàng mới để cung cấp cho họ 5 phút nhìn tổng quan về tất cả các tính năng của sản phẩm.

Nó cũng là tài liệu tiếp thị có giá trị. Chúng ta hiển thị nó trên trang của chúng ta vì nó cho sản phẩm đó dễ và mạnh mẽ như thế nào. Nó cho thấy các tính năng chính của sản phẩm và sự hài hước cũng bao gồm trong đó.

Viết, ghi lại và chỉnh sửa một bản tường thuật giải thích các tính năng chính của bạn

Để giới thiệu sản phẩm, bạn nên chia rõ nội dung cần có như sau:

WorkFlowy thực sự hữu ích cho việc viết kịch bản với nhiều phần – điều này đã giúp rất nhiều trong quá trình biên tập vì tôi biết những gì có thể được chỉnh sửa và điều gì là điểm then chốt.

Trong tất cả các năm của tôi, tôi đã không tìm thấy bất kỳ chương trình với bất kỳ giá nào mà sửa âm thanh tốt hơn so với Audacity. Nó hoàn toàn miễn phí và trông giống như một cái gì đó đi kèm với Microsoft 3.1, nhưng nó cực kỳ có năng suất. Khi tôi nhận được âm thanh thô từ Vinay, điều đầu tiên tôi làm là tải nó vào một dự án Audacity mới và nghe nó trong khi đọc cùng với các ghi chú.

Sau một vài lần thử qua, tôi đã sử dụng chức năng ghi nhãn của Audacity để đánh dấu các phần của bài hát có thể làm với việc cắt và thay thế bằng các nguồn khác.

Chỉnh sửa âm thanh là một phần nhanh chóng và dễ dàng. Tôi cắt đi 15 phút của một audio xuống còn 5 phút trong vài giờ và nhận được kết quả trong cùng ngày. Chính video mới mất nhiều thời gian hơn.

Sử dụng Camtasia để ghi lại màn hình

Camtasia của TechSmith không những rất lý tưởng cho việc ghi lại màn hình, mà còn để chỉnh sửa và tổng hợp dự án với nhau như một tổng thể. Vì vậy, tôi đã từ bỏ sử dụng Adobe Premier Pro vì biên tập của Camtasia đã có tất cả những gì tôi cần.

Điều thú vị về máy ghi hình của Camtasia là nó có thể bị khóa theo một tỉ lệ. Khi quay video 1080p, bạn biết rằng bạn sẽ cần chụp màn hình chính xác hoặc sẽ có khoảng trống và méo hình. Do màn hình của mọi người không phải ai cũng có thể quay video 1080p, bạn có thể đặt nó vào các kích thước này, cố định và sau đó giảm kích thước xuống để phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, việc nâng cấp nó trở lại không có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng. Nếu bạn muốn xuất các ảnh chụp màn hình của Camtasia tới một trình biên tập phức tạp hơn, bạn phải trích xuất nội dung ghi bằng cách nhấp vào một clip. Phim giới thiệu sản phẩm luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quảng bá sản phẩm đến với khách hàng.

Sau đó bạn được giải phóng khỏi .trec và có thể sử dụng clip trong các chương trình khác như Final Cut và Premier. Nếu tôi đã biết điều này vào thời điểm đó, tôi sẽ không sử dụng Camtasia. Điều đó nói rằng, tôi vui vì tôi đã làm vì đó là một biên tập viên trực quan hơn Premier, ngay cả khi nó không phải là một ý tưởng.

Đối với video, tôi đã nắm bắt cơ bản cách sử dụng Process Street để đi cùng với câu chuyện . Đặc biệt đối với video giới thiệu, tốt nhất là nắm bắt hành động tự nhiên thực tế sau đó tăng tốc độ hoặc làm chậm chúng xuống để phù hợp.

Nếu bạn bị giảm nhiều hoặc tua không hợp lý, nó sẽ không phục vụ đúng nhiệm vụ của nó, giúp người dùng hiểu cách sử dụng sản phẩm. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản để chụp màn hình:

Luôn ghi lại đúng tỷ lệ để có thể ghi âm vào phần còn lại mà không cần kéo dài. Điều cuối cùng bạn muốn làm với một video demo là làm cho phần mềm của bạn trông tệ hơn dự kiến.

Ghi lại tất cả các clip có cùng cài đặt trình ghi màn hình (kích thước, tỷ lệ co). Bằng cách giữ mọi thứ bị khóa trong cùng một kích thước, bạn sẽ không phải nhớ bất kỳ số nào hoặc có nguy cơ quên mất như tôi đã làm (và phải làm lại một nửa đoạn clip của tôi).

Sử dụng ứng dụng một cách tự nhiên. Nếu đoạn phim quá dài, hãy tăng tốc độ lên thay vì cắt. Bạn muốn chứng minh làm thế nào để sử dụng ứng dụng của bạn, chứ không phải tạo đoạn giới thiệu phim hành động. Nếu chuyển động hoặc nhấp chuột của bạn không phản ánh hành động mà người dùng có thể sao chép, nó sẽ không phục vụ đúng mục đích của nó.

Nếu một hành động là một cái nhấp chuột đi, bấm vào nó thay vì cắt các shot. Giống như điểm trên, bạn nên tuân theo và tôn trọng dòng chảy logic của ứng dụng, hãy nhớ rằng bạn muốn đưa ra một đại diện trung thực và rõ ràng về ứng dụng.

Chậm lại vào những khoảnh khắc quan trọng. Hãy làm chậm một cách thận trọng khi nói đến các phần dễ bị bỏ lỡ nhưng quan trọng của ứng dụng. Đối với Process Street, đây là nút ‘Chạy danh sách kiểm tra’ – hãy lưu ý tôi làm cách nào để di chuột qua nó trong một thời gian trước khi nhấp vào nó.

Tạo ra các slide với văn bản và hình ảnh trong Photoshop

Đây có lẽ là điểm yếu lớn nhất đối với tôi. Như tôi đã nói một vài lần trước đây, tôi không phải là một nhà thiết kế ở bất kỳ năng lực nào. Sử dụng Photoshop cho những thứ phải được tính toán chính xác (sizing, khoảng trống, vv), là một sự nhức nhối ngay từ đầu. May mắn thay, tôi đã học được một số thủ thuật khi tôi làm quen, chẳng hạn làm làm thế nào để đặt các đối tượng vào trung tâm nền.

Trong trường hợp không đủ dễ dàng để nhìn và sự biến dạng lạ lùng của gif làm bạn đau mắt, các bước là:

  1. Chọn lớp với đối tượng bạn muốn làm trung tâm
  2. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả mọi thứ hoặc kéo một vùng đánh dấu hình chữ nhật trên toàn bộ khung làm việc
  3. Chuyển đến Công cụ Di chuyển (nhấn V)
  4. Nhấp vào ‘Căn chỉnh các trung tâm dọc’ và ‘Căn giữa các trung tâm ngang’ (‘Align vertical centers’ and ‘Align horizontal centers’) trên thanh công cụ ở trên cùng (các biểu tượng nhỏ).

Để tạo ra các trang trình bày này, chúng tôi đã sử dụng tài liệu từ một công ty thiết kế mà chúng tôi đã thuê, Koombea. Chúng tôi có logo, nền màu xanh lá cây và các biểu tượng, tất cả đều có thể sử dụng ở nơi khác trên trang web markrting của chúng tôi vì vậy đã là một khoản đầu tư lớn.

Sắp xếp tài liệu trong Camtasia

Một khi bạn đã có bản ghi màn hình, slide và audio đã được chỉnh sửa, bạn sẽ muốn lấy nguyên liệu thô đó và đánh bóng chúng lên. Vì quá trình chỉnh sửa và sắp xếp là duy nhất cho mọi video, tôi sẽ viết gọn phần này thành một vài gợi ý (một số là điều thông thường và một số điều mà tôi ước giá như tôi biết trước đó)

Sử dụng các hướng dẫn màu vàng khi định vị các đoạn phim của bạn trên nền. Hãy chắc chắn rằng tất cả 6 đều ở đó, không chỉ mỗi các mặt. Nó sẽ giống như thế này khi bạn click và giữ:

Tương tự như vậy để sắp xếp các bản track trên timeline. Nếu không có đường màu vàng, nó không chính xác.

 Đảm bảo rằng bạn đã liên kết các trang trình bày với câu chuyện phù hợp. Nếu nó thậm chí lệch chủ đề, nó sẽ khiến mất phương hướng khi xem. Để chắc chắn 100%, bạn sẽ phải xuất video và xem nó trong một môi trường ổn định hơn Camtasia, như VLC.

Chỉnh sửa và định dạng một bản nhạc nền

Sau đó, lặp lại phần này một vài lần. Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn lặp lại nó một lượng thời gian tự nhiên mà không can thiệp vào cấu trúc thực tế của đoạn. Điều đó có nghĩa là lặp lại nó một lần, ba lần hoặc 7 lần.

Đừng làm điều này chỉ với một phần, đặc biệt là nếu bạn cần kéo dài bản nhạc trong vài phút. Bạn sẽ muốn mở rộng các phần từ đoạn giới thiệu, câu, vv Bằng cách đó, nó sẽ bớt vẻ lúng túng hoặc đần độn nhưng sẽ đủ dài. Hướng dẫn làm phim giới thiệu sản phẩm đơn giản đã được chúng tôi công bố, theo dõi để tìm hiểu thêm nhé.

Hiệu ứng tăng giảm âm, lên cao và sự hoàn thiện cuối cùng

Sau khi đặt nhạc nền lên và giảm âm lượng đủ để nó không che khuất bản chính, đã đến lúc phải làm kết nối các clip lại với nhau. Dưới đây là một vài quy tắc mà tôi đã theo sau khi quyết định fade hay không fade đoạn video:

Luôn luôn fade:

  • Giữa các slide và màn hình
  • Giữa các phần khác nhau của ứng dụng
  • Vào đầu và cuối của video

Không fade:

  • Giữa các bản ghi màn hình liền mạch, khâu kết hợp

Để giữ mọi thứ trôi chảy mà không làm cho nó trở nên quá rõ ràng, tôi đã sử dụng một đoạn fade rất ngắn khoảng 0,1 giây. Làm mờ giữa hai clip trong Camtasia bằng cách chuyển đến tab Transitions và kéo biểu tượng mờ dần giữa chúng. Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, tôi đã xuất nó vì những gì tôi hy vọng thực sự là lần cuối cùng và gửi nó trở lại để được xuất bản.

Sản phẩm cuối cùng

Tôi rất hài lòng với video giới thiệu vì một vài lý do. Thứ nhất, nó có vẻ tốt và chắc chắn sẽ giúp mọi người hiểu được giá trị và tính năng của Process Street. Thứ hai, bây giờ đã xong, tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc viết.

producerok
producerok
Articles: 38